Tìm nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng như thế nào?

Trong thời buổi hiện nay, các nhà thầu xây dựng mọc lên như nấm. Bên cạnh các nhà thầu chất lượng, cũng có không ít nhà thầu làm ăn manh mún, chụp giựt. Không ít khách hàng đã phải “ôm hận” khi lựa chọn phải một nhà thầu kém chất lượng. Khi ký hợp đồng, họ hứa hẹn rất nhiều. Nhưng khi vấn đề phát sinh thì họ lặn mất tăm. Điều này ảnh hưởng xấu đến mặt bằng xây dựng nói chung. Trên hết là ảnh hưởng đến uy tín của các công ty làm ăn chân chính trên thị trường.

Điều bạn băn khoăn cũng là dễ hiểu vì đó là khối tài sản mà nhiều khi làm cả đời bạn mới tích góp được, mà khó nhất đó là tìm cho mình một công ty xây dựng uy tín và có tâm. Vì thế AT Construction tiết lộ cho bạn một số bí quyết để lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín như sau:

I.CHON NHỮNG NHÀ THẦU CÓ TRÌNH ĐỘ VÀ KINH NGHIỆM

Cách lựa chọn nhà thầu của đa số người hiện nay là nhờ người thân giới thiệu hoặc thông qua bạn của người bạn nào đó nữa nhưng thực chất không biết năng lực xây dựng của họ như thế nào?

Nhà thầu uy tín là nhà thầu họ có đầy đủ đội ngũ Kiến trúc sư, kỹ sư lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, họ luôn sẵn sàng trong tư thế chiến đấu để đem lại phương án tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nhà thầu xây dựng uy tín là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực, ví dụ nhà thầu chuyên xây dựng nhà ở, nhà thầu chuyên xây dựng nhà cao tầng, nhà thầu chuyên xây dựng nhà xưởng,… Họ có nhiều kinh nghiệm thi công, bộ phận quản lý có tâm với nghề, có đội thợ thi công có tay nghề cao. Họ đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật cho ngôi nhà của bạn, họ có phương án thi công tối ưu giúp tiết kiệm chi phi xây nhà.

Tham khảo những công trình mà họ đã từng thi công cũng là việc rất quang trọng, hỏi địa chỉ cụ thể tên chủ nhà bạn liên lạc trực tiếp và hỏi những chủ nhà mà họ đã từng thi công cũng là một cách giúp bạn tìm được nhà thầu xây dựng uy tín.

tim-nha-thau-xay-dung-uy-tin-chat-luong-nhu-the-nao

II.CÁCH GIAO KHOÁN CHO NHÀ THẦU THI CÔNG

Xây nhà phần thô: Nghĩa là chủ nhà giao cho nhà thầu lo vật liệu phần thô và nhân công trọn gói đối với hình thức này chủ nhà phải có thời gian và hiểu biết về lựa chọn các loại vật tư hoàn thiện, đây cũng là hình thức giao thầu khá phổ biến hiện nay. Nhiều chủ nhà khi giao thầu theo hình thức này được chúng tôi tư vấn rất kỹ nên họ yên tâm về lựa chọn vật liệu hoàn thiện.

Xây nhà trọn gói: Nghĩa là chủ nhà giao cho nhà thầu toàn bộ vật liệu với nhân công trọn gói. Hình thức giao thầu này chủ nhà có nhiều thời gian hơn để lo công việc gia đình cũng như công việc cơ quan. Mọi việc xây nhà của bạn để nhà thầu đảm nhiệm, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng cần kiểm tra các loại vật tư thi công theo hợp đồng cũng như tiến độ thi công của nhà thầu có đảm bảo so với thanh toán của bạn cho nhà thầu hay không.

tim-nha-thau-xay-dung-uy-tin-chat-luong-nhu-the-nao

Ảnh: Nhà thầu xây dựng AT Constrution thi công nhà phố

III.TIÊU CHÍ THỜI GIAN

Đây là yếu tố khá quan trọng vì nó thể hiện trách nhiệm của nhà thầu đối với công trình của mình, sản phẩm của mình, tránh trường hợp họ điều động công nhân kiểu “bốc thuốc” nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ và chất lượng ngôi nhà. Vậy nên bạn cần thỏa thuận với nhà thầu xây dựng về thời gian thi công từng hạng mục cũng như tổng thời gian thi công toàn bộ công trình trong hợp đồng.

Đồng thời căn cứ vào bảng tiến độ này bạn có thể chuẩn bị kế hoạch tốt nhất về tài chính để thanh toán cho nhà thầu theo từng đợt cũng như đôn đốc nhà thầu xây nhà theo tiến độ đã được vạch ra.

tim-nha-thau-xay-dung-uy-tin-chat-luong-nhu-the-nao-2

IV. TIÊU CHÍ GIÁ XÂY NHÀ

Vấn đề giá xây nhà bạn khoan hãy quan tâm hàng đầu khi nhận báo giá mà hãy quan tâm đến cách tính diện tích xây dựng của nhà thầu như thế nào nếu xây nhà theo hình thức khoán trên m2 xây dựng. Hoặc xem cách tính khối lượng như thế nào đối với xây nhà theo hình thức có hồ sơ dự toán đầy đủ.

Sau đó là các loại vật tư được sử dụng cho việc xây nhà của bạn như thế nào rồi bạn mới tiến hành so sánh giá giữa các đơn vị nhà thầu xây nhà với nhau để tìm cho mình nhà thầu có giá xây nhà tốt nhất.

Đối với các nhà thầu có giá xây nhà thấp hơn nhiều so với giá thị trường thì bạn cần phải chú ý đến những đơn vị này có thể họ sẽ rút ruột công trình để bù lại cái giá thấp kia. Hoặc viện cớ phát sinh này nọ để tính thêm chi phí, nếu chủ nhà quá khó khăn họ sẽ bỏ ngang công trình. Mỗi khi nhà thầu bỏ ngang như vậy thiệt hại chắc chắn sẽ thuộc về chủ nhà.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn Phí.

C.Ty Cổ Phần Xây Dựng và Trang Trí Nội Thất AT

– Thiết kế xây dựng và thi công nội thất chuyên nghiệp.

Hotline:  KTS Lê Thắng       093 8848 789        

Email : ATKientruc.hcm@gmail.com

-VP: 139A Đội Cung, p8, Q11_ TP.Hcm

-Xưởng sản xuất: 2380 Vườn Lài_An Phú Đông_Q.12_TP.Hcm

www.ATkientruc.com

www.Thietkenhagiare.net

www.ATDecor.com.vn

Chia sẽ ý kiến :